Supeeya น้ำค่ะจบประมง 
"เคยเรียนบัญชีกับคอร์สที่เค้าขายกัน น้ำว่าถ้าเอาค่าใช้จ่ายในการลงทุนเรียนคอร์สบัญชีมารวมกันคงซื้อรถviosได้ 1 คัน แต่น้ำก็ยังไม่เข้าใจอยู่ดี จนวันหนึ่งได้เจอcommentใน pantipเค้าพูดถึงอาจารย์สุขสิรีดีมากเลย ก็ลองเสี่ยงมาเรียนดู ปรากฎว่า อาจารย์ก็เอาใจใส่มากๆ ถึงตอนนี้จะเรียนผ่านzoom เนื้อหาและแบบฝึกหัดมีมาก  หลังจากเรียนกับอาจารย์แล้วทำให้มั่นใจไม่ต้องนำอนาคตของธุรกิจตัวเองไปฝากไว้ในมือของคนอื่น  เราสามารถช่วยเหลือธุรกิจตัวเองได้โดยรู้หลักบัญชีและหลักภาษีอากรน้ำว่าอาจารย์สุขสิรีเป็นของจริงค่ะ"หลังจากเรียนกับอาจารย์จบคอร์สแล้ว นำ้ได้ไปทดลองปิดงบของบริษัทด้วยตัวเองดูนะค่ะ เริ่มจากงบกำไรขาดทุน หลังจากนั้นก็มาทำงบแสดงฐานะการเงิน ในช่วงแรกๆก็ลองเช็คกับเพื่อนที่เป็นผู้ตรวจสอบบัญชีรับอนุญาต(CPA)ว่าเราทำถูกต้องไหม ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะคะ ไม่มีจุดที่ต้องแก้ไขเลย เพื่อนก็แปลกใจว่าทำไมไม่จบบัญชีแต่สามารถทำบัญชีได้ จนกระทั่งถึงปิดงบได้ 555ต่อมานำ้ก็ลองปิดงบรายเดือนประกอบกับการได้กรอกแบบภ.ง.ด.50 ทำเป็นรายเดือน เพื่อจะได้ฝึกทักษะให้มีความชำนาญมากยิ่งๆขึ้นค่ะ ตอนนี้น้ำก็สามารถทำงานบัญชีได้เองโดยไม่ต้องเสียเงินค่าจ้างทำบัญชี         ทั้งมั่นใจว่าไม่ต้องผวาทุกครั้งที่สรรพากรมา เพราะอาจารย์ไม่ใช่สอนการปิดงบกำไรขาดทุน    งบดุลอย่างเดียวยังสอนการหัด          กรอกภ.ง.ด.50 ทุกเดือนด้วย แต่อาจารย์สอนกฎหมายภาษีได้  แน่นมากๆควบคู่กันไปด้วย เรียนเถอะค่ะบัญชีไม่ยากจริงๆ(แต่ต้องขยันและกล้าที่จะทำบัญชีไม่ต้องกลัวว่าไม่ได้ นำ้พิสูจน์ได้ค่ะเพราะลงมือทำบัญชีเป็นรายเดือน ตอนนี้เสร็จงบปีแล้วค่ะพร้อมส่งสรรพากรด้วยความมั่นใจ เพื่อนๆเคยผวาแบบนำ้ไหมถ้าใช่ต้องมาเรียนเลยค่ะ 10 วันก็ทำบัญชีได้จริง เพื่อนๆทุกคนที่ไม่ได้จบบัญชีแบบน้ำก็ทำได้(น้ำจบประมงค่ะต้องยกความดีให้อาจารย์ค่ะ อาจารย์สอนเก่งจริงๆค่ะ 10 วันเองก็ทำบัญชีได้จริง) 

นันทวันจบวิศวะ

ขอแชร์รีวิวหลักสูตรเจ้าของธุรกิจเรียนกับอาจารย์สุขสิรี ส่วนตัวได้เรียนแล้วอยากบอกว่าเนื้อหาที่ได้เรียนเกินคำว่าดีมากค่ะ ได้รับความรู้เข้มข้มที่เป็นรากฐานและเป็นประโยชน์กับธุรกิจในระยะยาวได้อย่างแท้จริงเกินคำว่าคุ้ม ดีใจและเป็นบุญที่ได้เรียนที่นี่ขอบคุณอาจารย์มากๆค่ะ


 ผมกรครับ

พ่อแม่ผมเรียนบัญชีกับอาจารย์ ผมเลยถูกบังคับให้เรียนแต่ผมเรียนออนไลน์ผมเลิกเรียนตั้งแต่วันแรกเพราะไม่รู้เรื่อง(โทรศัพท์เข้าทั้งวัน)แต่ผมกลับพบว่าไปเรียนที่อื่นก็ไม่รู้เรื่อง เผอิญมีงานสังสรรเพื่อนๆร่วมคณะก็เจอว่าเพื่อนๆหาที่เรียนบัญชีเพราะเป็นลูกเจ้าของกิจการก็มีเพื่อนคนหนึ่งบอกว่าเคยมาเรียนกับอาจารย์สุขสิรี เพราะตอนนี้เขาทำบัญชีได้เองแล้ว ปิดงบเดือน งบปี และกรอกภ.ง.ด.50 ได้เองแล้ว เขาบอกว่ารวมกลุ่มกันไปเรียนที่ห้องเรียนดีกว่าออนไลน์ ผมจึงตัดสินใจเรียนกับอาจารย์ในห้องเรียน ผมอยากทำบัญชีได้พ่อแม่ผมก็บอกผมว่าถ้าเรียนกับอาจารย์สุขสิรีไม่รู้เรื่องก็ไม่ต้องลงเรียนที่อื่นอีก เพราะยังไงก็ไปไม่รอด(ผมทดลองแล้วเป็นจริงอย่างที่พ่อแม่ว่า ไม่รอดจริงๆจ่ายไปหลายแสนกับหลายๆแห่งคิดว่าหลักสูตรแพงๆจะรู้เรื่องแต่ก็ไม่ใช่เช่นนั้น)ผมเลยตกลงใจสมัครเรียนร่วมกับเพื่อนๆในห้องประมาณ 7 คนแต่ตอนนี้ผมเรียนในห้องนะครับ อาจารย์ยอมเปิดสอนให้ ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อแค่เรียนวันแรกผมกลับเข้าใจอาจเป็นเพราะในห้องเรียนอาจารย์บอกว่าห้ามรับโทรศัพท์ในเวลาเรียน ทำให้ผมมีสมาธิจดจ่อกับการเรียนอย่างเดียว พอเรียนสัปดาห์ที่สองผมกลับพบว่าตัวผมเองนำงานบริษัทมาลองทำดูก็ทำได้จริงๆ ทั้งงบกระทบยอดเงินฝาก งบอายุลูกหนี้ งบอายุเจ้าหนี้ ผมเริ่มปิดงบกำไรขาดทุน งบดุลเองแรกๆก็ยากอยู่ แต่พอทำเดือนแรกได้ เดือนที่สองและเดือนอื่นๆก็ง่ายขึ้น ผมเริ่มมั่นใจมากขึ้น อาจารย์บอกว่าขยันทำการบ้านจะไม่ถูกเบี้ยปรับเงินเพิ่ม ผมบอกตรงๆว่าไม่ชอบท่องใช้วิธีการอัดเสียงฟังทุกวันก็ได้ผลเหมือนกัน ตอนนี้พ่อแม่ผมภูมิใจมากที่ผมสามารถช่วยงานบริษัทได้มากขึ้น ถึงเวลาที่ท่านจะปล่อยมือให้ผมดูแลได้อย่างเต็มที่ พ่อแม่ผมฝากบอกอาจารย์ว่าถ้ามีหลานจะส่งมาเรียนกับอาจารย์อีก ขอบพระคุณที่อาจารย์ไม่ถอดใจจากเด็กเกเรคนนี้ครับ อาจารย์อายุยืนๆนะครับผมจะส่งลูกผมเรียนกับอาจารย์อย่างแน่นอนครับ

คำนิยมจากลูกศิษย์@รักบัญชี 
ผมเป็นเจ้าของธุรกิจที่แฟนผมมาเรียนก่อนแล้วแนะนำผมให้ต้องมาเรียนกับอาจารย์สุขสิรีให้ได้  ผมเรียนรู้จากอาจารย์สุขสิรีใน 2 เดือนมากกว่าที่เรียนรู้ในมหาลัยท็อปๆมากว่า 4 ปีผมเรียนจบบริหารธุรกิจ เรียนบัญชีมาหลายตัว ทั้งในไทยและเมืองนอก แต่นำอะไรมาใช้แทบไม่ได้เลย จนมองเรื่องบัญชีเป็นเรื่องตลก แต่พอเรียนกับอาจารย์สุขสิรี เหมือนได้เปิดโลกว่าบัญชีที่ดูเหมือนมีแค่เรื่องการทำ debit credit ไม่ได้มีอะไรน่าตื่นเต้น ความเป็นจริงแล้ว ในโลกของการทำบัญชี มีกลยุทธ แนวคิด และการประยุกษ์ผ่านประสบการณ์จริงมากมายที่สามารถพลิกธุรกิจคุณได้อย่างสิ้นเชิงถ้าเข้าใจมัน เพราะอาจารย์ไม่ได้เพียงสอนบัญชีตามตำราเท่านั้น แต่อิงจากประสบการณ์เป็นหลายๆสิบปีของอาจารย์ที่กลั่นกรองมาอธิบายและยกตัวอย่างได้อย่างละเอียด ชัดเจน และเพลิดเพลินมาก ถามว่ามีโอกาสเรียนรู้ได้มากแค่ไหน? ผมบอกเลยว่ามันขึ้นอยู่กับเวลาที่คุณทุ่มเทในการท่อง การทบทวน และ การฝึกฝน อาจารย์ชอบคนขยัน เพราะยิ่งคุณขยัน อาจารย์ยิ่งเล่าแบบหมดเปลือกหมดไส้หมดพุง ผมเชื่อมั่นว่าคุณจะเข้าใจบัญชีในภาคปฏิบัติอย่างถ่องแท้และไม่โดนผู้จัดการบัญชีหรือนักบัญชีตบตาคุณอีกเลย หรือถ้าคุณทำงานประจำที่เกี่ยวข้องกับบัญชี มันง่ายมากที่คุณจะสามารถแซงหัวหน้าบัญชีของคุณได้ในระยะเวลาอันสั้นๆ ส่วนเรื่องค่าเรียน ผมมองว่ามันเป็นการลงทุนที่คุ้มค่ามาก เพราะแค่คุณนำทริคแค่อันเดียวไปใช้ คุณอาจจะได้ค่าเรียนกลับคืนมาเป็นสิบๆครั้ง (และยังบวกกับได้ความรู้ติดตัวไปตลอดชีพ) โดยรวม ประทับใจมาก และคิดไม่ผิดเลยที่ลงเรียนครับ แต่ถ้าจะมีเรื่องที่ต้องเสียใจจากคอร์สนี้ คือมีอย่างเดียวว่า "ทำไมเราไม่ลงเรียนเร็วกว่านี้"@คนรักบัญชี(รู้จักอาจารย์เพิ่งรักบัญชี)

 

คำนิยมจากแตงโม
เรียนจบบัญชีมาหลายปี ไม่ได้ใช้ความรู้ที่เรียนมาเลย เอาสิ่งที่เรียนมาใช้ทำบัญชีธุรกิจของตัวเองไม่เป็นเลย พอดีมีเพื่อนหลายๆคนแนะนำให้มาเรียนกับ อ.สุขสิรี พอมาเรียนอาจารย์สอนดีจริงๆขนาดเรียนผ่านzoom ความรู้ที่อาจารย์สอนแน่นมากและได้ใช้จริงๆในธุรกิจ ทุกเคสที่อาจารย์ยกตัวอย่างเป็นประโยชน์กับเรามาก อาจารย์สอนตั้งแต่พื้นฐาน การปิดงบ รวมทั้งกฎหมายภาษีอากร การกรอกแบบภงด.50 และอื่นๆ คือแบบ..ดีมากอาจารย์เก่งมาก  เวลาเราสงสัยเรื่องบัญชีในธุรกิจของตัวเอง อาจารย์ตอบและให้คำแนะนำทำให้ถูกต้อง หลังจากเรียนกับอาจารย์แล้วก็จะเอาความรู้นี้ มาทำบัญชีให้บริษัทตัวเอง (เพื่อนในห้องไม่มีพื้นฐานบัญชีเลยตอนนี้ปิดงบบริษัทเอง)ขอบคุณอาจารย์มากๆเลยค่ะอาจารย์ทำให้หนูรู้ว่า การทำบัญชีเองดีกว่าการจ้างคนอื่นทำบัญชีให้จริงๆ อาจารย์สามารถทำให้บัญชียากๆกลายเป็นเรื่องที่ง่ายได้จริงๆรักอาจารย์ค่ะ(เปลี่ยนเรื่องยากๆเป็นเรื่องง่ายๆเรียนบัญชี 10 วันดีกว่าใช้ประสบการณ์ตนเอง 10ปีถือเป็นการลงทุนที่คุ้มเกินคุ้ม)
@สุขสิรี เจษฎาพรชัย
 


คำนิยมมิ้นท์ พิมพ์ลดา ไม่ได้จบบัญชี ติดตามอาจารย์ทางFacebookมานาน
- ตั้งใจจะเรียนกับอาจารย์มา 2 ปีก่อน พอมีโอกาสได้เรียน รู้สึกดีใจและรู้สึกว่า อาจารย์สอนบัญชีเป็นลำดับขั้นตอน ละเอียด เป็นเหตุเป็นผล และประทับใจที่ยกตัวอย่างกรณีศึกษาจากภาคธุรกิจจริงจากหลายอุตสาหกรรม ทำให้บัญชีเข้าใจง่ายขึ้นมาก เพราะบัญชีเป็นแก่นและภาษาของธุรกิจ อาจารย์สอนให้เข้าใจถึงแก่น ทำบัญชีบริษัทได้เองสุดยอดจริงๆ(ไม่คิดว่าจะทำได้จริง แต่ก็ทำได้จริง) และสามารถต่อยอดความรู้การเงินได้เป็นอย่างดี ดีขึ้นจริงๆ ขอให้ตั้งใจทำตามที่อาจารย์แนะนำไม่ผิดหวังแน่นอน


 คำนิยมจากพอลลีน
“รู้มาตลอดว่าสิ่งที่ สำคัญที่สุดในการทำธุรกิจคือบัญชี เพราะสิ่งนี้คือหัวใจของทุกๆอย่าง แต่ในขณะเดียวกันก็เชื่อมาเสมอว่าสิ่งที่ยากที่สุดก็คือบัญชีเช่นกัน แต่เมื่อได้มีโอกาสคุยกับเพื่อนและญาติพี่น้องหลายหลายคนมาเรียนหลักการทำบัญชีในหลักสูตรเจ้าของธุรกิจกับอาจารย์สุขสิรี จากคนที่ทำบัญชีไม่เป็นเลย ทุกวันนี้ทุกคนสามารถสร้างระบบผังบัญชีของบริษัทตนเองได้และสามารถเริ่มทำบัญชีได้ด้วยตนเองซึ่งพอได้มีโอกาสมาเรียนด้วยตัวเองจึงพบว่าบัญชีไม่ใช่เรื่องที่ยาก หากเราเข้าใจและฝึกฝนมาพอสมควร สิ่งสำคัญที่สุดคืออาจารย์สามารถสอน อธิบาย รวมถึงถ่ายทอดประสบการณ์ที่ใช้ได้ในชีวิตจริงเเบบที่ไม่เคยเรียนที่ไหนมาก่อน ทำให้เรื่องที่คิดว่ายาก กลับเป็นเรื่องใกล้ๆตัว เเละใครๆก็ทำได้ซึ่งอาจารย์มีความสามารถอย่างมากที่สอนผ่านออนไลน์ไลฟ์สดเเละ อธิบายจนตัวเราเองเข้าใจถ่องแท้   ปริมาณของนักเรียนที่ไม่มากจนเกินไปในเเต่ละคลาสจึงทำให้เกิดความเป็นกันเองเเละถามคำถามได้อย่างไม่ต้องเกรงใจ   ทั้งนี้อาจารย์ก็สอนเเละตอบ       ทุกอย่างเเบบไม่กั๊กความรู้เช่นกันบรรยากาศระหว่างเรียนอาจารย์มีการประติสัมพันธ์กับนักเรียนตลอดเวลาทำให้เรารู้สึกว่าเหมือนมีอาจารย์มานั่งสอนกันข้างๆเลยทีเดียว ”@สุขสิรี เจษฎาพรชัย

 

 

Phingphing ปี2566
            ผิงผิงอยากแนะนำหลักสูตรเจ้าของธุรกิจที่ไม่มีพื้นฐานบัญชีให้ทุกคนได้รู้จักเพราะเป็นหลักสูตรที่ไม่ใช่เจ้าของธุรกิจเท่านั้นแต่ยังเป็นหลักสูตรที่นำไปใช้งานได้จริง เหมาะสำหรับทุกคนที่ต้องการมีความก้าวหน้าในหน้าที่การงานและก้าวไปอย่างถูกต้อง ผิงผิงรู้สึกโชคดีมากที่ได้รู้จักและเรียนกับอาจารย์สุขสิรี เพราะการได้เรียนบัญชีกับอาจารย์คือโอกาสที่ดีที่ควรจะต้องรีบไขว่คว้าไว้ เพราะอาจารย์ตั้งใจสอนอย่างเต็มที่ สอนอย่างละเอียด ลึกซึ้ง เข้าใจง่าย ที่สำคัญคือสามารถทำบัญชีได้เอง ปิดงบได้เองจริง ใครที่กำลังมองหาเนื้อหาหลักสูตรบัญชีที่ต้องการความถูกต้องซึ่งครอบคลุมทุกด้านไม่ว่าด้านบัญชีและด้านภาษีอากร เข้าใจง่ายๆ เรียนเพียง 10 วันเท่านั้น ผิงผิงขอแนะนำหลักสูตรนี้เลยค่ะ สนใจเข้าเว็ปนี้ได้ค่ะหรือสามารถโทรคุยกับอาจารย์ก่อนได้ค่ะ
 
https://www.accountingandtaxtraining.com/ หรือโทร:084-725-0676 Line:0847250676
ผิงผิงขอสรุปง่ายๆ
         เรียนบัญชี ไม่มีพื้นฐานบัญชีมาเลย เรียนได้เป็นเร็ว ทำได้เอง ประหยัดเงิน รวยเร็ว ต้องเรียนกับอาจารย์สุขสิรีกับหลักสูตรเจ้าของธุรกิจ

จากผู้เข้าอบรมชื่อTam - มกราคม 2565

รู้สึกว่าตัวเองโชคดีมากๆ ที่ได้เจอและตัดสินใจเรียนกับผู้รู้จริงและปราชญ์เช่น อ.สุขสิรี เจษฎาพรชัย ในช่วงเวลา 10 สัปดาห์ที่ได้รับความรู้ด้านบัญชี กฎหมายภาษีอากร ประสบการณ์จริงจากงานด้านบัญชีและการเงินจากอาจารย์ ซึ่งสิ่งที่อาจารย์ได้ถ่ายทอดให้กับลูกศิษย์นั้นบอกได้เลยว่าสามารถทำบัญชีได้จริง เข้าใจ รู้ลึกรู้จริงจากรากเหง้าไปจนถึงสุดปลายยอดของระบบบัญชีและการเงิน ทำให้เราสามารถทำบัญชีได้จริงๆ และนำกลยุทธ์หรือเทคนิคต่างๆ ไปปรับประยุกต์ให้เข้ากับธุรกิจ หรืองานที่กำลังทำอยู่ปัจจุบัน อยากจะบอกว่าอาจารย์ไม่ได้สอนแค่บัญชีการเงินเท่านั้น อาจารย์ยังได้ถ่ายทอดความรู้ด้านกฎหมายแรงงานให้อีกด้วย ซึ่งแตกต่างจากที่อื่นๆ โดยสิ้นเชิง ครอสที่อาจารย์เปิดสอนนี้เหมาะกับผู้ประกอบทุกๆ คนและผู้ที่ทำงานด้านบัญชีและการเงินอย่างยิ่ง ค่าครอสเรียนหากเทียบกับที่อื่นถือว่าไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับความรู้ที่อาจารย์ได้ถ่ายทอดให้ และยังสามารถนำสิ่งเหล่านี้ไปต่อยอดในงานบัญชีและการเงินได้แบบทวีคูณไม่มีสิ้นสุด

สุดท้ายนี้หากไม่อยากพลาดโอกาสและประสบความสำเร็จกับธุรกิจ หรืองานที่กำลังทำอยู่ มาเรียนกับอาจารย์กันนะคะ ขอย้ำว่า *เจอ ครบ จบ ที่เดียวกับ “www.accountingandtaxtraining.com”*

Ping-yu(Taiwan)
      Accounting has been a subject that is difficult to understand. I have tried to understand it, but it isn't easy. After I have taken Ajarn Suksiree’s accounting classes,I have more understanding of accounting.She has used real life experience and knowledge to teach us, which make it easier to understand.  The classes might be short,  but the knowledge that I have gotten are like studying accounting for years. She doesn't only teach accounting, but she  also  teaches me management skills in which it is very useful in being a good manager. After I have taken her classes, I have more confidence in my accounting skills and have been using the knowledge in my work. I am very thankful for the opportunity to be in her classes. 

 

 私がスックシリー先生のコースに受けたきっかけは税金のお支払いフォーム(ポーゴードア50)の記入の仕方を勉強したいということでした。
      コースの初日から経理の基礎の基礎、例えば、借方や貸方、損益計算書などの経理用語やその意味を教えられて、まったく初めての私にはとてもハードな授業が続きました。最初は全く分からなくて、大変でしたが、経理について熱心で真面目な先生からのの教えは少しずつ分かってきて、実務的なもので、やっと経理会計の面白さが分かってきたような気がしています。スックシリー先生は日本企業でお働きになった経験もあり、日本とタイの企業では経理のやり方について違いがあり、それぞれの長所や、短所をいくつかの例をあげながら、教えてくださいました。 例えば、長所では、日本企業は物を買うよりもリース会社と契約を結ぶことによって、経費削減につなげるなどです。また、経理をする上において税など関係する法律との関係と解釈の理解がとても重要であることを学びました。
      法律をしっかりと理解するということは、合法的に経理を行うこと、節税など企業にとってもメリットがあるということなど、そのケースごとにやり方が違うことについて例をあげながら分かりやすく教えてくださいました。今回のコースで学んだことにより思うことは、「経理」というのは、単なる計算ではなくて、企業活動のカルテのようなもので、損益計算書など経理を見れば、ひと目で良い、悪いところが分かり、良いところは伸ばし、悪いところは改善するための日々のデーター収集、管理などの地道な事務で、企業にとって、とても大切であることが分かりました。最後に、とてもハードなコースでしたが、クラスのメンバーは自営業の人、会社勤務の人など、色んな分野や年齢の人がいて、それぞれの仕事の経験や経営分野からの意見交換やコースで分からないところをお互いに教えあう関係もできて、この支えがあったからこそ、がんばれたと思います。スックシリー先生のコースを受けて、自分が思った以上に、色んなことを学び、色んな人と出会って、本当に感謝しています。どうもありがとうございました。
タッサニーヤー サェリー
  

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้